5 bài dự thi nhận giải tuần hai ‘Cả nhà năng động’

nuoc-khoang-vinh-hao-tan-phu

5 bài dự thi nhận giải tuần hai ‘Cả nhà năng động’

Những giây phút ba mẹ vui chơi cùng con như chạy nhảy, vận động sẽ giúp cả nhà thêm gắn kết được thể hiện qua các bài viết và nhận nhiều sự yêu thích của độc giả trong tuần hai cuộc thi “Cả nhà năng động”.

“Cùng nhau vận động để cả nhà thêm khỏe và gắn kết” của tác giả Nguyễn Thị Thu Nga, quận Bình Thạnh, TP HCM là một trong 5 bài thi đáp ứng đúng tiêu chí gia tăng hoạt động thể chất là sợi dây gắn kết gia đình thêm bền chặt.

Chị Nga cho biết, bận rộn đến quên thời gian dành cho gia đình, và các con chính là sai lầm lớn nhất của các bậc phụ huynh. Hiểu được điều này nên vợ chồng chị thống nhất với nhau luôn dành thời gian cho các con thân yêu mỗi chiều đi làm về. Chỉ cần cả nhà cùng vui chơi bên nhau trên sân thượng, tập cho con đạp xe là tiếng cười, giọng nói luôn giòn tan và hạnh phúc thêm tràn đầy, cả nhà thêm gắn kết.

“Cùng tham gia những hoạt động mỗi ngày sẽ giúp tất cả thành viên trong gia đình thêm khỏe mạnh, thông minh và gần nhau nhiều hơn.”, chị Nga chia sẻ.

 

Chị Lê Thị Hạnh, ở thành phố Thanh Hóa, một trong 5 độc giả tham gia cuộc thi và nhận giải nhất tuần 2 với bài viết “Thể thao gắn kết gia đình” chia sẻ: “Sau một ngày làm việc vất vả, cả nhà tôi lại cùng nhau nô đùa, chơi một môn thể thao con yêu thích vừa giúp các thành viên nâng cao sức khỏe, giảm bớt căng thẳng lại thêm gắn kết gia đình”.

Với chị Hạnh, khi bầu bé thứ hai, chị vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để 2 mẹ con có thể vận động nhẹ nhàng, đơn giản chỉ là các động tác thể dục nhưng cháu rất vui và luôn nhắc nhở mẹ nhớ tập luyện đúng giờ. Mỗi ngày chỉ có cần 30 phút vận động động cùng nhau đã giúp gia đình chị thêm gắn bó, mạnh khỏe, năng động hơn nhiều.

 

Cũng là một trong những tác giả nhận giải ở tuần hai với bài viết “Yêu từng khoảnh khắc năng động”, chị Phạm Thị Hồng Vân, quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết không có niềm vui nào hơn việc nhìn thấy những “của để dành” của chị phát triển khỏe mạnh, hoạt bát.

Chị Vân nhận định, không giá trị vật chất nào sánh được với nụ cười của hai đứa nhỏ tinh nghịch, ưa vận động khi cùng cha mẹ hòa vào thiên nhiên. Không có niềm vui nào hơn việc nhìn thấy những “của để dành” của mình phát triển khỏe mạnh. Không có sự giàu có nào bằng tình yêu của gia đình được gắn kết thông qua các hoạt động chung của cả nhà.

Hiểu được ý nghĩa trên, mỗi dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ ít ỏi, cả gia đình chị lại lên kế hoạch cho những hoạt động ở vùng đất mới như chèo thuyền pataya, leo núi, trượt cát… hoặc đơn giản là chạy bộ hay các trò chơi trong công viên ngập tràn cây xanh gần nhà để gia đình luôn gắn kết, bền chặt.

 

Những bức ảnh tham dự giải tuần hai đã thể hiện sinh động khoảnh khắc say mê vận động thể thao của mỗi gia đình như bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi… Các bức ảnh và dòng chia sẻ của độc giả tham gia cuộc thi giúp mỗi gia đình có thêm nhiều kinh nghiệm lên kế hoạch vui chơi vào dịp cuối tuần, ngày nghỉ để thắt chặt thêm sợi dây kết nối các thành viên.

Dưới đây là danh sách độc giả nhận giải tuần hai “Cả nhà vận động”:

STT Bài dự thi Tác giả
1 Yêu từng khoảnh khắc năng động Phạm Thị Hồng Vân
2 Cùng nhau vận động để cả nhà thêm khỏe và gắn kết Nguyễn Thị Thu Nga
3 Hạnh phúc lâu bền từ sức khỏe và trí lực tốt Phan Thu Hà
4 Năng động cho gia đình gắn kết Trần Thụy Yến
5 Thể thao gắn kết gia đình Lê Thị Hạnh

5 bộ ảnh đẹp, hợp lệ, được chọn trao giải tuần. Mỗi giải trị giá một triệu đồng tiền mặt. Ban tổ chức sẽ thông báo đến người đạt giải thông qua email và điện thoại đăng ký trong mẫu dự thi.

Cuộc thi “Cả nhà năng động” do Báo VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức là nơi để độc giả chia sẻ các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Ban tổ chức sẽ tiếp tục nhận bài dự thi của độc giả đến hết ngày 18/12.

Hưng Thịnh

http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/ca-nha-nang-dong/5-bai-du-thi-nhan-giai-tuan-hai-ca-nha-nang-dong-3508989.html

Xem thêm : Khuyến mãi nước khoáng Lavie / Giá nước khoáng Lavie